Chào bạn,

Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ đến bạn một bí quyết mà mình nghĩ rằng nếu bạn là một nhà quản trị, hay bạn là một Giám đốc doanh nghiệp thì đây là một kiến thức hữu hiệu cho bạn. Còn nếu bạn là một facilitator teambuilding thì bí quyết này sẽ giúp bạn củng cố thêm kiến thức của mình rất nhiều.

 • Bạn phải biết cách làm cho nhân viên của mình biết vì sao công việc của họ làm cho thế giới xung quanh trở nên tốt đẹp hơn. Mọi người phải hiểu được rằng những điều họ làm sẽ góp phần vào sự thịnh vượng chung, đồng thời tạo ra sự khác biệt trong chính công việc của mình
 • Cần nhớ rằng bất cứ khi nào bạn chỉ trích kết quả làm việc của người khác, hay đưa ra phản hồi tiêu cực, cho dù thận trọng đến đâu chăng nữa thì nó cũng dễ làm xấu đi mối quan hệ giữa hai người. Nếu cư xử như thế mãi, chính bạn sẽ trở thành người giết dần các mối quan hệ của mình. Người kia cũng mất dần sự tin tưởng và cũng muốn ăn miếng trả miếng.
 • Cách duy nhất để có thể khiến người khác hành động theo ý mình chính là tạo cho họ niềm tin. Nếu ta mở lòng mình với một thái độ sống tích cực thì ta sẽ nhận được những kết quả tích cực.
 • Hãy động viên, khích lệ người khách theo cách họ mong đợi, chứ không phải là theo cách chúng ta muốn.
 • Phương pháp khích lệ chỉ hiệu quả khi chúng ta thật sự làm điều đó
 • Hãy dự đoán phản ứng của nhân viên và thành thật với họ. Hãy thừa nhận với họ là trước đây bản thân bạn quá chú tâm vào điều tiêu cực và giờ đây bạn thật sự muốn thay đổi. Hãy chia sẻ với họ phương pháp động viên khích lệ và yêu cầu họ giúp đỡ bạn.
 • Tập trung vào khía cạnh tích cực không chỉ thúc đẩy, động viên cho loại hành vi mà chúng ta mong muốn mà còn xây dựng nên lòng tin và một môi trường vui vẻ, thoải mái.
 • Khen thưởng không phải là vấn đề chính, mà niềm tin và lòng nhiệt huyết mới là quan trọng.
 • Con người đi trước, công việc theo sau
 • Cấp trên thường có khuynh hướng nhìn ra “mặt thiếu sót” của nhân viên. Đó là bởi, chỉ ra khuyết điểm và bới móc sai lầm sẽ dễ dàng hơn là khuếch trương sở trường và xem xét những phương pháp đào tạo nhằm vào sự trưởng thành trong tương lai của nhân viên. Có thể nói, tâm lý thích chỉ đạo đã ăn sâu vào tâm trí của một bộ phận lãnh đạo. Tất nhiên, cũng vì điều này mà đa số nhân viên không thể trưởng thành.
 • Một người không thể đứng trên cương vị người quản lý nếu như anh ta chỉ tập trung nhìn vào điểm yếu thay vì điểm mạnh của người khác. Thay vì cố gắng khắc phục sở đoản, bạn hãy thử khuyến khích sở trường của nhân viên, vì nhớ đó, động lực làm việc của họ sẽ trở nên sôi nổi và mang lại thành quả cho tổ chức nơi họ phục vụ.
 • Khi bạn đối xử với nhân viên như những người đóng góp thật sự, điều đó sẽ giúp doanh nghiệp tiến triển hết sức thuận lợi. Khi bạn tập trung doanh nghiệp vào những giá trị bền vững, điều đó sẽ đem lại lợi ích cho cả cộng đồng và nền kinh tế.
 • Các công ty dựa vào nhiều nguồn để có được các ý tưởng mới. Chẳng hạn, họ hy vọng rằng các nhân viên của mình sẽ nghe được khách hàng có nhu cầu gì và đem thông tin đó về công ty. Tuy nhiên ở đây gặp phải 3 vấn đề: Thứ nhất, các nhân viên bán hàng do bận rộn nên thường không muốn mất thời gian cho việc báo cáo, phản hồi các ý tưởng về sản phẩm hay dịch vụ mới. Thứ hai, họ thường không biết chuyển các ý tưởng đó cho ai, ngoài trưởng phòng bán hàng của họ. Thứ ba, các nhân viên bán hàng rất ít khi được thưởng về tài chính do đem các ý tưởng về cho công ty.

Trần Phong

14650331_1220567794675702_1084465315838063879_n
SHARE
"Tôi sẽ không có ý tưởng và thành công hôm nay nếu tôi không có dịp gặp bạn" Và tôi sẽ rất cảm kích khi bạn để lại những lời nhận xét hay những câu hỏi trong phần Comment bên dưới để tôi có thể làm tốt hơn công việc của mình.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY