Hãy thông qua TEAMBUILDING để tìm ra CHÍNH MÌNH

7
635

HÃY THÔNG QUA TEAMBUILDING TÌM RA CHÍNH MÌNH.

Chào bạn

Bạn là một người say mê trong công việc hay bạn là người thất bại trong công việc?

Hay chính bản thân bạn cũng chưa biết rằng bạn còn có nhiều yếu tố chưa phát triển, bạn muốn tìm ra chúng và phát triển chúng hơn nữa?

Hãy thông qua teambuilding để tìm ra chính mình trong những trò chơi mà teambuilding mang lại.

Ngày trước, tôi có một người bạn làm trong doanh nghiệp làm ăn bị thua lỗ, nhân viên thì phát triển không hết năng lực trong công việc, một số người thì chán chường , số còn lại thì chuyển sang một ngành nghề khác, Nhưng từ khi, anh Giám đốc doanh nghiệp của bạn tôi vô tình đọc được một bài viết về lợi ích của teambuilding, anh đem về áp dụng cho doanh nghiệp, thì không ngờ chính teambuilding lại cứu vớt doanh nghiệp của bạn tôi lúc ấy.

Thông qua các trò chơi được áp dụng trong teambuilding, đội ngũ lãnh đạo họ đã dễ dàng tìm ra được những sở trường và sở đoản của từng cá nhân nhân viên. Họ tìm được cách giải quyết và gỡ rối từng bước khó khăn. Và từ đó, khi có thời gian rãnh rỗi, doanh nghiệp ấy vẫn thường áp dụng teambuilding cho doanh nghiệp của mình.

Tại sao, tôi lại nói rằng teambuilding giúp chúng ta tìm ra bản thân mình thông qua những trò chơi?

Teambuilding là một khóa huấn luyện được tổ chức ngoài trời, dựa vào các trò chơi khác nhau để học viên trải nghiệm những tình huống trước sau, dựa theo các câu hỏi mà người tổ chức giao cho, để rút ra những bài học cho bản thân, đặc biệc khi tham gia trò chơi chúng ta sẽ nhận biết cách ứng xử, giao tiếp, nhằm điều chỉnh thái độ làm việc của cá nhân thông qua từng trò chơi.

Bên cạnh đó, ngoài việc mang lại ý nghĩa thực tế, teambuilding còn giúp chúng ta xác định được thế mạnh của từng cá nhân, chúng ta sẽ phân biệt đâu là cái chúng ta làm được, đâu là cái chúng ta có thể làm nó phát triển hơn.

Hoặc chúng ta cũng sẽ có dịp thử sức mình với những thứ chúng ta nghĩ sẽ chẳng bao giờ làm được và không làm được.

Hiểu được teambuilding là một chuyện nhưng áp dụng teambuilding vào doanh nghiệp mình như thế nào là một chuyện hoàn toàn khác nhau. Tại sao, chúng ta không thử teambuilding để thông qua teambuilding ta tự KHÁM PHÁ con người mình.

Trần Phong

14650331_1220567794675702_1084465315838063879_n
SHARE
"Tôi sẽ không có ý tưởng và thành công hôm nay nếu tôi không có dịp gặp bạn" Và tôi sẽ rất cảm kích khi bạn để lại những lời nhận xét hay những câu hỏi trong phần Comment bên dưới để tôi có thể làm tốt hơn công việc của mình.

7 COMMENTS

 1. chào bạn!
  những suy nghĩ chia sẻ của bạn rất là thiết thực, tôi rất đồng cảm với chia sẻ của bạn”Ngày trước, tôi có một người bạn làm trong doanh nghiệp làm ăn bị thua lỗ, nhân viên thì phát triển không hết năng lực trong công việc, một số người thì chán chường , số còn lại thì chuyển sang một ngành nghề khác, Nhưng từ khi, anh Giám đốc doanh nghiệp của bạn tôi vô tình đọc được một bài viết về lợi ích của teambuilding, anh đem về áp dụng cho doanh nghiệp, thì không ngờ chính teambuilding lại cứu vớt doanh nghiệp của bạn tôi lúc ấy.

  Thông qua các trò chơi được áp dụng trong teambuilding, đội ngũ lãnh đạo họ đã dễ dàng tìm ra được những sở trường và sở đoản của từng cá nhân nhân viên. Họ tìm được cách giải quyết và gỡ rối từng bước khó khăn. Và từ đó, khi có thời gian rãnh rỗi, doanh nghiệp ấy vẫn thường áp dụng teambuilding cho doanh nghiệp của mình.”
  để tăng sức mạnh cho công ty bạn phải phát huy sức mạnh của từng cá nhân và liên kết họ thành một đội nhóm đoàn kết
  rất mong nhận được sự chia sẻ từ bạn
  Đỗ Hữu Nghĩa
  http://www.moocoffee.com

 2. Chào bạn Trần Phong! Cảm ơn bài chia xẻ của bạn. Mình đã và đang làm việc cho những tổ chức lớn và cũng từng tham gia tổ chức hoạt động team building một vài lần, đối với mình hoạt động team building thật sự rất hiệu quả và cần thiết. Đúng như bạn chia xẻ, thông qua các trò chơi vận dụng trí óc và linh hoạt trong giải quyết tình huống, tính cách con người sẽ được bộc lộ rõ nét. Đối với bản thân người tham dự là hoàn toàn có lợi vì sẽ giúp họ phát huy những gì gọi là thế mạnh và khắc phục những gì chưa hoàn thiện trong tính cách. Trên hết, hoạt động team building giúp người tham dự có thể làm việc teamwork với nhau và cùng nhau hướng đến mục đích chung. Chúc bạn thành công hơn nữa trên con đường thú vị mà bạn đang đi.
  Nguyễn Ngọc Thuỳ Trang
  ://kemduongmat.com/

 3. hi Mr Phong,

  Cảm ơn bài viết chia sẻ của mr phong nhiều lúc con người ta cũng ngộ nhận ra là bản thân mình có khả năng lãnh đạo khi được dao vai trò lớn trong cv của một cơ quan hay xí nghiệp do năng lực am hiểu cv hay là do co thâm niên về công việc mà quên đi rằng khả năng của người lãnh đạo hoàn toàn khác và phải có tốt chất. vì vậy teambuilding là một hình thức rất tốt để chúng ta kiểm chững khả năng của mình
  rất hay câu chia sẻ này của bạn’Hiểu được teambuilding là một chuyện nhưng áp dụng teambuilding vào doanh nghiệp mình như thế nào là một chuyện hoàn toàn khác nhau. Tại sao, chúng ta không thử teambuilding để thông qua teambuilding ta tự KHÁM PHÁ con người mình’
  chúc phong luôn thành công trong cv nhé.

 4. Chào bạn!
  Chia sẻ của bạn rất thú vị”Teambuilding là một khóa huấn luyện được tổ chức ngoài trời, dựa vào các trò chơi khác nhau để học viên trải nghiệm những tình huống trước sau, dựa theo các câu hỏi mà người tổ chức giao cho, để rút ra những bài học cho bản thân, đặc biệc khi tham gia trò chơi chúng ta sẽ nhận biết cách ứng xử, giao tiếp, nhằm điều chỉnh thái độ làm việc của cá nhân thông qua từng trò chơi.”
  Cảm ơn bạn, chúc bạn luôn năng lượng !
  LÊ BÁ ĐẠT

 5. chào Phong!
  rất vui khi đọc bài chia sẻ của bạn.
  mình rất thích bài viết, đặc biệt là “Ngày trước, tôi có một người bạn làm trong doanh nghiệp làm ăn bị thua lỗ, nhân viên thì phát triển không hết năng lực trong công việc, một số người thì chán chường , số còn lại thì chuyển sang một ngành nghề khác, Nhưng từ khi, anh Giám đốc doanh nghiệp của bạn tôi vô tình đọc được một bài viết về lợi ích của teambuilding, anh đem về áp dụng cho doanh nghiệp, thì không ngờ chính teambuilding lại cứu vớt doanh nghiệp của bạn tôi lúc ấy.

  Thông qua các trò chơi được áp dụng trong teambuilding, đội ngũ lãnh đạo họ đã dễ dàng tìm ra được những sở trường và sở đoản của từng cá nhân nhân viên. Họ tìm được cách giải quyết và gỡ rối từng bước khó khăn. Và từ đó, khi có thời gian rãnh rỗi, doanh nghiệp ấy vẫn thường áp dụng teambuilding cho doanh nghiệp của mình.
  cám ơn sự chia sẽ tuyệt vời của bạn. chúc bạn thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống của mình.

  LÊ VIỆT TRƯỜNG
  http://www.tebaogoclamdep.com
  http://www.facebook.com/prelifes

 6. Chào Phong.
  Cảm ơn chia sẻ của bạn về Teambuilding, mình rất thích tham gia các trò chơi về Teambuilding – vừa chơi vừa học, rất bổ ích.
  Mình rất thích đoạn chia sẻ này của bạn
  “teambuilding còn giúp chúng ta xác định được thế mạnh của từng cá nhân, chúng ta sẽ phân biệt đâu là cái chúng ta làm được, đâu là cái chúng ta có thể làm nó phát triển hơn.
  Hoặc chúng ta cũng sẽ có dịp thử sức mình với những thứ chúng ta nghĩ sẽ chẳng bao giờ làm được và không làm được.

  Chúc bạn thành công và có nhiều chia sẻ với mọi người,

  Nguyễn Ngọc Nhân
  http://thietkephattrienweb.com

 7. Chào Phong,

  Những thông tin chia sẻ của Bạn rất giá trị với những nhà quản lý từ cấp thấp đến cấp cao!
  Cám ưn Bạn đã thông tin!
  “Teambuilding là một khóa huấn luyện được tổ chức ngoài trời, dựa vào các trò chơi khác nhau để học viên trải nghiệm những tình huống trước sau, dựa theo các câu hỏi mà người tổ chức giao cho, để rút ra những bài học cho bản thân, đặc biệc khi tham gia trò chơi chúng ta sẽ nhận biết cách ứng xử, giao tiếp, nhằm điều chỉnh thái độ làm việc của cá nhân thông qua từng trò chơi.

  Bên cạnh đó, ngoài việc mang lại ý nghĩa thực tế, teambuilding còn giúp chúng ta xác định được thế mạnh của từng cá nhân, chúng ta sẽ phân biệt đâu là cái chúng ta làm được, đâu là cái chúng ta có thể làm nó phát triển hơn.

  Hoặc chúng ta cũng sẽ có dịp thử sức mình với những thứ chúng ta nghĩ sẽ chẳng bao giờ làm được và không làm được.

  Hiểu được teambuilding là một chuyện nhưng áp dụng teambuilding vào doanh nghiệp mình như thế nào là một chuyện hoàn toàn khác nhau. Tại sao, chúng ta không thử teambuilding để thông qua teambuilding ta tự KHÁM PHÁ con người mình.”
  Linh
  http://happyflying.biz

LEAVE A REPLY