Một bài viết nữa về chủ đề “Teambuilding là gì?”

0
511

Teambuilding được hiểu đúng nghĩa như thế nào?

Thời gian gần đây dân tình trên mạng XH, báo chí viết về những trò chơi phản cảm và gắn vào chữ Teambuilding… mình định không lên tiếng nhưng là người làm trong làng Teambuilding (đào tạo huấn luyện) và sống bằng nghề này nên cũng phải góp một tiếng nói (thực ra mình đã nói rất nhiều rồi) để mọi người hiểu thế nào là trò chơi (game), thế nào là game show, thế nào là Team game và thế nào là một chương trình teambuilding.
Thứ nhất, Trò chơi – game (cá nhân hoặc tập thể) là một hoạt động có mục đích giúp cho mọi người vui vẻ, đoàn kết, vận động….
Thứ hai, game show là chuỗi các trò chơi được liên kết lại thành trò chơi liên hoàn hoặc trò chơi cuốn chiếu (tùy theo người tổ chức) – nhiều hơn 2 hoặc 3 trò chơi nhằm các mục đích như: tạo không khí vui vẻ (trò chơi sinh hoạt), rèn luyện thể lực như: các hội thao thể thao hoặc sasuke VN hoặc Phái mạnh Việt (cho cá nhân hoặc một đội)..
Thứ ba, Team Game là trò chơi mang tính tập thể, đồng đội nhằm rèn luyện tính đoàn kết, gắn bó, sức mạnh của tập thể…nhưng cũng chỉ là một trò chơi tập thể.
=> Những người tổ chức các hoạt động trên được gọi là: quản trò, hoạt náo viên hoặc là MC của chương trình.

Thứ tư, Teambuilding là một chương trình huấn luyện nhân sự, bao gồm:
1. Chương trình:
– Được khảo sát nhu cầu, mong muốn, khả năng của người tham gia, mức độ và quy mô tổ chức, địa điểm tổ chức, năng lực của đơn vị huấn luyện…;
– Có mục đích, có mục tiêu huấn luyện, có giá trị, bài học rõ ràng;
– Có giáo trình, giáo án, hệ thống các bài tập và hoạt động có mục đích bài bản;
– Địa điểm và chương trình tổ chức được lựa chọn cũng là một nghệ thuật nhằm tạo ra không gian và diễn trường hợp lý hướng tới kết quả huấn luyện nhiều hơn cả mục đích và mục tiêu mong đợi;
– Kịch bản phải được thống nhất và được viết bởi nhiều người có kinh nghiệm, am hiểu về nhiều lĩnh vực và cuộc sống để đạt được chiều sâu và có sự logic giữa các modul huấn luyện.
2. Nhân sự:
– Có nhà tổ chức, có người huấn luyện; có người đảm bảo; có người tham gia;
– Có các huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện – họ không chỉ là người dẫn dắt các đội tham gia huấn luyện vượt qua thử thách, bài tập mà còn là một nhà giáo dục; một đạo diễn, một nghệ sỹ; một nhà quan sát, phân tích tình huống; một nhà tâm lý để biết lúc nào nên khích lệ động viên lúc nào nên cứng rắn, lúc nào nên vui vẻ, hài hước, lúc nào đưa con người ta về với sâu lắng trong tâm hồn mình… để đạt được mục tiêu đào tạo huấn luyện… Người đào tạo huấn luyện trong chương trình Teambuilding phải có tri thức của nhiều lĩnh vực và kinh nghiệm từng trải trong cuộc sống cũng như trong đào tạo và huấn luyện để tổ chức các chương trình huấn luyện phù hợp với đối tượng khách hàng yêu cầu.
3. Phương pháp tổ chức:
– Teambuilding sử dụng nhiều phương pháp đào tạo huấn luyện chứ không chỉ mỗi phương pháp trò chơi (Team game) như: thảo luận, sắm vai, tranh luận, tranh biện, phản biện; trang bị các kỹ năng làm việc tập thể, làm việc đồng đội; kỹ năng quản lý và lãnh đạo đội ngũ; tâm lý con người và xã hội; kỹ năng mềm; văn hóa doanh nghiệp…. mà ngay cả Bài tập của teambuilding cũng khác với game, gameshow, teamgame… Nó được gọi là Bài Tập có quy trình dẫn dắt rõ ràng – là những hoạt động trải nghiệm để phát huy hết tiềm năng, tính cách của mỗi người đóng góp vào cùng tập thể để đạt được mục tiêu đã đề ra kể cả về mặt cảm xúc, tâm hồn, trí tuệ và thể lực.
– Sau các hoạt động trải nghiệm của người học thì huấn luyện viên sẽ khơi gợi, dẫn dắt, hướng dẫn họ phân tích hoặc phân tích cho họ hiểu về những gì đã xảy ra và sau đó giúp họ trang bị những kỹ năng, kỹ thuật để hoàn thiện bản thân và hoàn thiện đội ngũ và tổ chức của họ.
– Những bài tập, hoạt động của Teambuilding được lựa chọn rất kỹ càng và được sắp xếp một cách logic để đạt được cả cảm xúc, tâm lý, sức lực, tốc độ, thời gian, trình độ… của người tham gia và phải phù hợp với tính chất, mục tiêu, mục đích, địa hình địa vật của từng chương trình để tránh những rủi ro đáng tiếc hoặc phản tác dụng giáo dục nhất định không thể cẩu thả hoặc hời hợt được.
4. Giá thành của các chương trình Teambuilding:
– Một chương trình huấn luyện teambuilding thực sự lên đến hàng chục, trăm triệu (hàng ngàn đô la Mỹ) vì nó là sản phẩm trí tuệ là công sức lao động của một tập thể.
– Chi phí trả cho một Teambuilder huấn luyện Teambuilding được tính bằng chục triệu (hàng ngàn đô la Mỹ) chứ không phải mấy trăm ngàn đồng hoặc vài triệu đồng như các hoạt náo viên, quản trò hay MC game.
Tóm lại:
– Teambuilding là một chương trình đào tạo huấn luyện kỹ năng, ý chí, tinh thần, văn hóa…. cho con người, nhân sự, đội nhóm, tổ chức.
– Được khảo sát, xây dựng thành kịch bản, giáo án và tổ chức đào tạo huấn luyện bài bản được một tập thể các nhà đào tạo huấn luyện có kinh nghiệm và giàu tri thức về nhiều lĩnh vực thiết kế và xây dựng.
– Hoạt động trong chương trình được gọi là bài tập chứ không phải trò chơi và mang tính giáo dục, rèn luyện kỹ năng cho người tham gia.
– Người tổ chức được gọi là huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện và nhân viên phục vụ huấn luyện chứ không phải là hoạt náo viên, quản trò hay MC game.
– Phương pháp huấn luyện đào tạo huấn luyện cũng được lựa chọn kỹ càng và kết hợp nhiều phương pháp chứ không chỉ áp dụng mỗi phương pháp trò chơi.
– Chi phí cho một chương trình huấn luyện Teambuilding và các Teambuilder là không hề nhỏ được tính bằng chục triệu (hàng ngàn đô la Mỹ) chứ không phải mấy trăm ngàn đồng hoặc vài triệu đồng như các hoạt náo viên, quản trò hay MC game.

Đến đây chúng ta có thể hình dung ra một chương trình Teambuilding khác như thế nào với các chương trình mà nhiều đơn vị du lịch (không vơ đũa cả nắm), các tổ chức đơn vị tự phát tự tổ chức… gọi với cái tên mỹ miều là Teambuilding (trên thực tế nó chỉ là các trò chơi vui nhộn được ghép lại hoặc các gameshow hoặc các Team game mà thôi), người tổ chức thì không được đào tạo bài bản chủ yếu là học lẫn nhau, học mót hoặc sao chép ở trên mạng thấy vui thì học… sau đó tổ chức lại miễn sao người tham gia thấy vui là được, có hình ảnh chụp để khoe, thấy một đống game tool hoành tráng còn chẳng có mục tiêu, mục đích gì mà nhầm với chương trình Teambuilding thực thụ.
Vậy nên, các đơn vị có nhu cầu cần phải tìm hiểu thông tin về năng lực thực sự của các đơn vị tổ chức và lãnh đạo đơn vị nên xác định mục tiêu rõ ràng là tổ chức chương trình vui chơi hoặc huấn luyện. Lãnh đạo các đơn vị nên giao cho người có tầm, có tâm, có sự am hiểu về các loại chương trình để liên hệ đúng nhà tổ chức kẻo tránh tiền mất và tật mang hoặc tổ chức ra mà không thu về được kết quả như mong muốn hoặc tổ chức các hoạt động mang tính phản cảm, phản giáo dục.
Nên nhớ Teambuilding là chương trình huấn luyện chứ không phải là hoạt động vui chơi.
=> Rất mong các thầy, các anh chị em đang hoạt động trong lĩnh vực Teambuilding cho thê ý kiến để mọi người và mọi tổ chức hiểu hơn về ngành nghề và lĩnh vực mà chúng ta đang theo đuổi và tránh nhầm lẫn.
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết được chia sẻ từ Đồng Xuân Tứ

14650331_1220567794675702_1084465315838063879_n
SHARE
"Tôi sẽ không có ý tưởng và thành công hôm nay nếu tôi không có dịp gặp bạn" Và tôi sẽ rất cảm kích khi bạn để lại những lời nhận xét hay những câu hỏi trong phần Comment bên dưới để tôi có thể làm tốt hơn công việc của mình.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY