Tại sao nên kết hợp chương trình Teambuilding vào chương trình du lịch nghỉ dưỡng của công ty

1
463

Sài Gòn 18.06.2016

Mến chào nhà quản trị,

DSC_1707

Cũng lâu rồi tôi không viết lách nên cảm giác khó chịu thế nào trong người ấy, cũng nhân dịp vừa rôi tôi tổ chức chương trình cho công ty Diamond Dental Lab tại resort Hương Phong, niềm cảm hứng trở lại và tôi sẽ tiếp tục công việc này, dù lắm lúc để tìm một ý tưởng để viết thật là khó.

Tại sao tôi lại đặt tiêu đề bài viết như thế?

Trước hết tôi muốn cùng với anh chị có cùng một quan điểm là chúng ta cùng là những người quản lý chí ít rằng anh chị cũng là người đang chịu trách nhiệm tổ chức nhân sự cho công ty, và hàng năm anh chị luôn tìm kiếm một giải pháp tốt nhất để tổ chức cho đội ngũ nhân sự đi nghỉ ngơi mà trong chuyến đi đó thể hiện được sự quan tâm của ban lãnh đạo đến với đội ngũ nhân viên và vẫn đảm bảo được chi phí của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó hằng năm các doanh nghiệp dành ra rất nhiều chi phí để tổ chức cho đội ngũ nhân viên được đi chơi, nghỉ mát giải giải trí để các thành viên sát lại gần nhau thông qua những buổi nhậu, tiệc tùng hay thậm chí ca hát. Tùy tính chất mỗi công ty và tiềm lực tài chính của mỗi công ty thì từng doanh nghiệp có những phương án khác nhau và mỗi doanh nghiệp hiểu rõ điều này nhất.

Anh chị biết không ở các doanh nghiệp nước ngoài họ dành rất nhiều chi phí cho các hoạt động Teambuilding này cho đội ngũ nhân sự của họ. Và hàng năm thì họ có rất nhiều các buổi training, coaching tinh thần cho đội ngũ nhân viên của mình tại doanh nghiệp và các hoạt động ngoại khóa, nhưng ở Việt Nam chúng ta đa phần các doanh nghiệp việt đều là là doanh nghiệp vừa và nhỏ SME (doanh nghiệp của tôi cũng thế) nên chi phí cho các hoạt động này dường như rơi vào con số rất ít hoặc là không có khoảng chi phí dành cho nhân sự này.

BCACONNECT057-20151210-185729

Tôi có người anh là anh Vũ Đức Trình hiện là giám đốc công ty cổ phần TATOCO và cũng là một người tổ chức các chương trình hoạt động ngoài trời lớn như Champion Dash, Dragon Dash, Iron Man… và anh làm việc rất nhiều với các đối tác nước ngoài, trong chuyến hành trình ngồi trên xe về với Hương Phong resort cùng với công ty Diamond Dental Lab anh có chia sẻ với tôi rằng, ở nước ta hầu hết các doanh nghiệp khi nhân sự giải quyết không nổi vấn đề thì các chủ doanh nghiệp thường đưa ra phương án đó là tuyển thêm nhân sự vào mà không tính đến phương án push năng lượng cho đội ngũ nhân viên của mình lên. Anh còn chia sẻ thêm công ty của anh chỉ 5 người thôi và anh nữa là 6 nhưng anh luôn là người tạo động lực để các bạn luôn học hỏi để mỗi ngày giỏi thêm hơn nữa và công việc vẫn đâu vào đấy, dù cho áp lực công việc có tăng lên nhưng anh vẫn chưa tính đến phương án tuyển thêm nhân sự. Ngẫm thấy cũng đúng nhĩ các doanh nghiệp Việt chúng ta có quy mô lớn nhân sự rất nhiều nhưng doanh nghiệp đã sử dụng hết 100 phần trăm công suất của đội ngũ đó chưa thì đó là một câu hỏi lớn đặt ra cho mỗi chủ doanh nghiệp hay là người quản lý nhân sự chúng ta.

Và nhu cầu được đi chơi, nhu cầu tạo một nét văn hóa doanh nghiệp đặc sắc luôn tồn tại trong mỗi doanh nghiệp, và tôi tin chắc rằng tất cả các anh chị đều biết điều này, và cố tình lơ đi bởi vì chi phí của doanh nghiệp hiện tại quá lớn để vận hành, Thuế thu nhập doanh nghiệp như muốn cứa vào từng thớ thịt của doanh nghiệp, Sức cạnh tranh khi Việt Nam gia nhập TPP rất cao đòi hỏi phải tăng cường đầu tư công nghệ cho doanh nghiệp rồi phải vật lộn với chi phí Marketing… rất rất nhiều thứ đang đè nặng lên đôi vai của người chủ doanh nghiệp Việt. Thực trạng là thế, nhưng các anh chị cũng thừa biết rằng con người chính là yếu tố cốt lõi tạo nên giá trị cho doanh nghiệp anh chị luôn đau đáu tìm một giải pháp để khắc phục cái thực trạng này.

Hàng ngày tôi được tiếp xúc với rất nhiều anh chị là đại diện doanh nghiệp và dần thấu hiểu được nỗi băn khoăn của các anh chị ấy. Nên những chương trình tôi tư vấn cho các anh chị của mình thường luôn lồng ghép những khóa đào tạo hoạt động nhóm, những trò chơi gắn liền với các hoạt động thường ngày của doanh nghiệp, để các thành viên ngoài việc tham gia nghỉ dưỡng thì qua đó họ có thêm những hoạt động ghi nhớ về chuyến đi và ngầm hiểu những thông điệp mà ban lãnh đạo doanh nghiệp muốn truyền tải đến.

DSC_1440

Các bạn của tôi làm công việc này họ rất hiểu tầm quan trọng của tinh thần làm việc nhóm, và họ luôn tìm hiểu khám phá, thậm chí sáng tạo ra những trò chơi rất ý nghĩa, hình ảnh sau chuyến đi thật đẹp và những người tham dự rất thích. Tôi cũng từng như thế, bạn biết đấy, công việc nào cũng cần thành tựu cả, đó là niềm kiêu hãnh, đó là sự khẳng định bản thân.

Và anh chị biết không? Doanh nghiệp tham gia là người phải trả chi phí cho những thành tựu đó dù biết nó được tạo ra cho doanh nghiệp mình.

Nhưng kể từ khi tôi bắt đầu biết đau nỗi đau của doanh nghiệp mình giống như anh chị và dần dần hiểu ra triết lý rằng mọi sự việc dù đẹp đến đâu rồi cũng sẽ trôi qua và tôi hiểu được giá trị của sự lặp đi lặp lại một cách đều đặn, tôi đã chia sẻ điều này đến các anh chị của mình và tôi tâm huyết cùng đồng hành để tạo một sự khác biệt.

Sức mạnh chính là sự lặp đi lặp lại nhiều lần như thế nên anh chị dù ít dù nhiều hãy đưa những thông điệp của mình đến đội ngũ nhân viên trong những chuyến đi và trong các buổi hội họp khác tại doanh nghiệp. và tôi tin rằng anh chị sẽ cảm nhận được sức mạnh đó mà không cần phải đau đầu với những chi phí lớn cho những chương trình hoành tráng.

IMG_3218
Chương trình Teambuilding Diamond Dental Lab – Hương Phong Bà Rịa Vũng Tàu

Bài viết nêu lên quan điểm cá nhân của người viết và sẵn sàng lắng nghe các đóng góp từ các anh chị.

Trần Phong

14650331_1220567794675702_1084465315838063879_n
SHARE
"Tôi sẽ không có ý tưởng và thành công hôm nay nếu tôi không có dịp gặp bạn" Và tôi sẽ rất cảm kích khi bạn để lại những lời nhận xét hay những câu hỏi trong phần Comment bên dưới để tôi có thể làm tốt hơn công việc của mình.

1 COMMENT

 1. CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?
  BẢN LÀNG RỪNG XANH THÁI HẢI cách thủ đô Hà Nội khoảng 70km nằm ngay cạnh trung tâm Thành Phố Thái Nguyên. Với 30 ngôi nhà sàn dân tộc Tày, Nùng nguyên bản từ An toàn khu (ATK) Định Hóa, với tuổi đời ít nhất nửa thế kỷ, được phục dựng trong không gian quy hoạch hơn 70 ha xanh tươi bởi núi đồi, cỏ cây, hoa lá. Bảo tồn sống hiện vật và văn hóa dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, Nùng vùng ATK Định Hóa
  Nơi đây:
  + Điểm thăm quan du lịch hấp dẫn khách trong nước và quốc tế
  + Nơi tổ chức sự kiện, liên hoan, giao lưu, hội nghị, hội thảo lý tưởng
  + Thưởng thức ẩm thực dân tộc nhà sàn sinh thái ven hồ giữa rừng xanh bao la
  + Đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ, vui chơi giải trí, các hoạt động dã ngoại
  + Nghỉ dưỡng nhà sàn giữa rừng xanh, tận hưởng không gian sinh thái trong lành
  + Khám phá trải nghiệm cuộc sống của người dân đồng bào dân tộc
  …………………..( Thăm quan miễn phí ) …………………………….
  Thông tin chi tiết tại:
  http://thaihai.vn/
  https://www.facebook.com/sinhthaithaihai/
  A lô: 090 2290 386
  Mỹ Hào – Thịnh Đức – TP.Thái Nguyên

LEAVE A REPLY