Trần Phong là ai?

 Vâng, Trần Phong là tôi – một chàng trai đam mê đi đây đó giao lưu kết nối moi người và Tôi sẽ không có Ý  TưởngThành Công hôm nay nếu như tôi không có dịp gặp bạn.

Quê của tôi ở tỉnh Phú Yên – một tỉnh ở miền trung đất nước, tôi học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Mình. Hiện tại tôi mở một công ty hoạt động trong lĩnh vực Teambuilding và sự kiện. Tôi biết rất nhiều đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du Lịch, Sự Kiện, Teambuilding và Kinh Doanh yêu mến tôi và xem tôi như một trong những người làm rất tốt công việc của mình. Tuy nhiên quan trọng hơn đối với tôi là, hơn ai hết tôi hiểu vai trò và trách nhiệm của tôi với cuộc sống như một người con vâng lời ba mẹ, lễ phép với ông bà, một người anh cả mẫu mực với các em, một người bạn nhiệt huyết chân tình, một người hướng dẫn viên tận tâm với nghề một người làm teambuilding khao khát được cống hiến những giá trị cho đời và một người kinh doanh chân chính.

Lý do vì sao tôi chọn Teambuilding làm nghề tôi theo đuổi là vì trong suốt những năm tháng làm việc trong lĩnh vực du lịch tôi nhận thấy rằng hầu hết những giám đốc, chủ doanh nghiệp nước ta không biết cách làm như thế nào để tổ chức cho đội ngũ nhân viên của mình vui chơi, du lịch để họ luôn tràn đầy năng lượng, gắn kết với nhau, và tự hào về doanh nghiệp họ đang công tác. Đa phần những cuộc đi chơi, những chuyến đi du lịch mà các công ty tổ chức cho nhân viên của mình chỉ là những phần thưởng mà họ phấn đấu trong suốt một năm làm việc và cốt yếu của những chuyến đi này là đi đến một điểm nào đó rồi ăn nhậu ca hát chứ không có một chút gì đọng lại bên trong những người tham dự. Khoản tiền để tổ chức cho một chuyến đi như thế là không nhỏ cho một doanh nghiệp, các khâu tổ chức cũng mất rất nhiều thời gian và công sức của bộ phận nhân sự hành chính thế nhưng nếu hiệu quả thu lại không đạt như người giám đốc, người chủ doanh nghiệp mong muốn thì thật là lãng phí.

Một lý do nữa mà tôi nhận thấy trong quá trình làm việc đồng hành với các đại diện doanh nghiệp là: Khi doanh nghiệp của họ còn nhỏ, với số lượng nhân viên ít thì thành quả họ thu được rất lớn doanh nghiệp phát triển rất nhanh thế nhưng khi quy mô họ phát triển rộng ra, cơ cấu nhiều hơn, nhân viên nhiều hơn thì họ bị thất thoát, không quản lý được dẫn đến thất bại. Điều tôi muốn nói đến ở đây là gì, đó chính là họ thiếu cách thức lãnh đạo, thiếu kỹ năng quản lý con người mà phương thức tối ưu nhất là Teambuilding của đại diện doanh nghiệp.

Có một điều rất thú vị là, trong quá trình va chạm tiếp xúc với cuộc sống, công việc và kinh doanh tôi đã từng bước phát hiện ra các vấn để mà nhiều người, nhiều doanh nghiệp và xã hội đang bế tắc mà tôi có giải pháp cho những gì mình nhìn thấy. Vì thế liên tục trong những năm qua tôi đi chia sẻ giải pháp của mình cho cuộc sống, cho doanh nghiệp, cho các tổ chức, cho xã hội. Vấn đề đó có liên quan đến bạn không? Tôi nghĩ là có!

TranphongĐó là vì sao tôi mang những bài học tôi đúc kết được , những giá trị tôi thấu hiểu được về Teambuilding, Teamwork đến với các doanh nghiệp, đến với mọi người, đến xã hội.

Về cơ bản là! Trong suốt thời gian qua tôi chia sẻ những bài học về cách truyền cảm hứng cho nhân viên, cách boot năng lượng cho các đội nhóm trong doanh nghiệp, cách tạo một nét văn hoá doanh nghiệp đậm nét. Cách làm sao để người chủ, người lãnh đạo vận hành và khai thác hết sức mạnh của tập thể.

Điều bí mật ở đây là! Những giải pháp mà tôi đã nhìn thấy được đóng gói vào các chuỗi chương trình tôi thực hiện mà chỉ khi bạn là bạn thật sự của tôi và bạn phải có đam mê xây dựng một đội ngũ vững mạnh bạn mới có thể cùng tôi trải nghiệm hết những chương trình đó.

Trang web www.tranphongteambuilding.com là nơi tôi đúc kết những bài học trong suốt quá trình làm việc và học tập của tôi. Phải nói rằng nó chất chứa những kiến thức quý báu của những người đam mê làm TEAMBUILDING, Có thể chỉ với 03 năm nghiên cứu ít ỏi Trần Phong tôi không thể sánh bằng những vị tiền bối những anh chị đang hoạt động cũng như đang âm thầm làm việc, nhưng tôi sẽ cố gắng giới thiệu những chương trình vận động rất độc đáo nhất và đó cũng là niềm tự hào của chính tôi, những gì tôi muốn chia sẻ và đóng góp cho xã hội trong phần còn lại của thế giới, một xã hội tốt đẹp hơn, phồn thịnh hơn khi có nhiều doanh nghiệp ăn nên làm ra, khi có nhiều người gắn kết với nhau, yêu thương nhau cùng nhau làm việc.

Trần Phong

Để biết thêm thông tin cá nhân về tôi tại Website : http://tranphong.top/

 

Không có lý thuyết nào thuyết phục bằng sự trải nghiệm, tôi luôn khuyên bạn hãy trải nghiệm vì chính những trải nghiệm đó là câu trả lời thực tế nhất.

Trần Phong


NO COMMENTS

LEAVE A REPLY