Trò chơi Team building – Đua thùng phuy

15
1027
Dua thung phuy

Hi bạn, hôm nay phong giới thiệu đến bạn một trò chơi tập thể rất vui nhộn và tinh thần đội nhóm rất cao. Trò chơi “Đua thùng Phuy”

Đây là trò chơi mang tính chất đồng đội cao, đòi hỏi sự thăng bằng khéo léo cũng như sự đồng lòng trong trò chơi. Trong trò chơi này ban tổ chức sẽ chuẩn bị một tấm ván gỗ thật cứng đủ cho 3 người đứng lên và 3 cái thùng phuy sắt thật cứng.

Trò chơi sẽ chơi theo lượt, mỗi lượt là bốn người. Chúng ta có thể chơi nhiều lượt nếu như trong đội đó có nhiều người, và tính điểm theo thời gian đội nào về đích trước trong thời gian ngắn nhất là thắng.

Để chơi trò chơi này thì cũng rất đơn giản, chúng ta sẽ xắp sếp 3 thùng phuy nằm ngang và đặt tấm ván lên trên 3 thành viên sẽ đứng trên đó và mỗi thành viên sẽ có 1 cái que, que này có thể là que gỗ, nhựa… dùng làm mái chèo. Thành viên còn lại sẽ sắp xếp thùng phuy cho 3 người trên ván đẩy làm thế nào để về tới đích.

Trò chơi cũng có thể tùy biến theo dạng 4 người đứng trên ván, 2 người ở dưới xắp xếp thùng phuy, hoặc 3 người trên ván 2 người xắp xếp thùng phuy. Chúng ta có thể tùy biến tùy ý để làm thế nào cho thích hợp.

Trò chơi tưởng chừng như đơn giản nhưng mà nhìn vậy thôi rất là khó, vì những người trên thùng phuy phải giữ thăng bằng làm cho thế nào không té, và những người xắp xếp thùng phuy phải thật khéo léo xắp xếp thế nào để chúng có thể vững chắc để những người trên ván chèo lái đúng hướng đến đích.

Trò chơi thích hợp trong chương trình xây dựng đội nhóm cũng như trong các sự kiện. giúp cho mọi người hiểu nhau hơn thông qua các trò chơi mang tính chất xây dựng đội nhóm cao.

Trần Phong

14650331_1220567794675702_1084465315838063879_n

15 COMMENTS

  • Chào anh Tín
   trò chơi này hay do là thùng phuy khó kiếm nên tâm lý mọi người thu hút và muốn tham gia ngay. Thùng Phuy sẽ khó kiếm nếu lâu lâu bạn tổ chức 1 lần, nhưng những công ty tổ chưc chuyên nghiệp thì luôn có những vật dụng này trong kho vật dụng. anh cứ liên lạc với những công ty chuyên tổ chức team sẽ có ngay thôi. Chở đi thì không ổn, nhưng những công ty sự kiện họ có phương tiện vận chuyển nha anh

 1. Trò nay hay nè, yêu cầu tinh thần đồng đội cực cao… Nhưg mà thùng phuy chắc khó kiếm rùi? Có vật dụng nào thay thế phù hợp k bạn?

  • Chào bạn Trang Huỳnh
   Đúng rồi bạn, trò này hay do là thùng phuy khó kiếm nên tâm lý mọi người thu hút và muốn tham gia ngay. Thùng Phuy sẽ khó kiếm nếu lâu lâu bạn tổ chức 1 lần, nhưng những công ty tổ chưc chuyên nghiệp thì luôn có những vật dụng này trong kho vật dụng. bạn cứ liên lạc với những công ty chuyên tổ chức team sẽ có ngay thôi. Những vật dụng thay thế thì rất nhiều, bạn có thể sử dụng ống nước lớn, nhưng số lượng ống phải từ 10 đến 15 ống, mỗi ống dài tầm 1m – 1,2 m (bằng với chiều rộng tấm ván).

  • Chào bạn Hoàng Đức Chính
   Trò này sẽ rất khó vượt qua nếu các thành viên không hợp tác , hiểu ý nhau. Nhưng ngược lại, các thành nếu hiểu ý nhau, phân công cho nhau thì trò chơi sẽ rất dễ dàng. Thông thường tuỳ vào chương trình mà sẽ có thời gian để Setup, trước 1 đến 2 ngày nếu trò chơi nhiều và quy mô lớn.

 2. Chào bạn
  Trò này chắc dành cho Nam Giới quá.
  Những thùng phi to như vậy làm sao để vận chuyển đc…?

  • Chào ban Khánh Như
   Đây là một trò chơi đội nhóm, thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ nó chỉ dành cho nam giới nhưng trong một đội tham gia thí đấu ắt phải có thành viên nữ. Cái hay của trò chơi là tất cả các thành viên phải phối hợp là sao, cho dù nam hay nữ cũng phải kết hợp với nhau để vượt qua thử thách! Đó chính là mục tiêu mà teambuilding hướng đến. Những thùng phuy này to rất khó di chuyển do đó trò chơi này được áp dụng cho những chương trình đặc thù, mà mình hay tổ chức cho các đơn vị, Trò chơi này thương đi cùng với một loạt các trò chơi khác, do đó mình có phương tiện để chuyên chở những chiêc thùng phuy to lớn này.
   Điểm khó của những công ty tự tổ chức đó là không có phương tiện vận chuyển nên các trò chơi thường đơn giản, và ít cuốn hút người chơi.

  • Chào anh Trường,
   Đúng như anh nói, tổ chức trò chơi là phải vui. Nhưng điểm khác của những trò chơi Teambuilding đó là sau mỗi trò chơi thi những người tham gia sẽ rút ra được những bài học về cách làm việc đội nhóm, họ sẽ hiểu vai trò của từng thành viên trong nhóm, từ đó họ phát huy mối quan hệ và ứng dụng vào công việc hằng ngày. Sau những trò chơi dạng này thì những thành viên trong công ty, trong tổ chức sẽ gắn bó với nhau hơn, và công việc tiến triển hơn, tạo ra giá trị nhiều hơn đó anh.

 3. Chào bạn Anh Tuấn
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ quan điểm. Nhưng theo mình nếu được làm việc trong một môi trường tốt có cơ hội phát triển thì chẳng có ai muốn rời bỏ môi trường đó cả, trừ khi họ thấy có một môi trường còn tốt hơn thế. Hằng năm thế giới bỏ ra hàng triệu đô la để tổ chức những trò chơi như thế này không ngoài việc tạo ra một môi trường như thế. Nếu những thành viên rời bỏ môt môi trường tốt có thể có rất nhiều nguyên nhân, chứ không hẳn là do những trò chơi như thế này bạn nhé.

  Chào thân ái!

  • Chào bạn Tài An,
   Đó chính là giá trị mà Team building thực sự mang lại cho doanh nghiệp, hàng năm trên thế giới người ta bỏ hàng triệu đô la chỉ để làm công việc này đó bạn.

LEAVE A REPLY