VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP – Linh hồn của doanh nghiệp

29
2016

XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

LDSIMG_7259
chương trình đào tạo lãnh đạo – Leadership bootcamp 2015

Chào bạn,

Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp là một công việc cực kỳ quan trong mà rất ít doanh nghiệp lưu tâm đến, nó chính là chiếc phao cứu sinh hữu ích cho doanh nghiệp khi lâm vào hoàn cảnh khốn cùng nhất. Các doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp Start up nếu biết xây dựng văn hoá doanh nghiệp tốt thì nó sẽ là một vũ khí chiến lược giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Tại sao trong doanh nghiệp chúng ta cần phải xây dựng văn hóa? đây không phải là một nhiệm vụ, trách nhiệm của một doanh nghiệp mà còn là những giá trị, niềm tin, hình thức nhưng phải được mọi người trong doanh nghiệp công nhận và suy nghĩ, hành động, nói như một thói quen.

Bên cạnh đó, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là “linh hồn” của một doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, vừa và đang phát triển, nó giống như đồi sống, tinh thần và tính cách của một con người, mang sứ mệnh quyết định sự thành bại lâu dài của một doanh nghiệp.

Có bao giờ bạn phải mắc gặp những trường hợp này chưa ?

 • Doanh nghiệp không có nề nếp và quy định rõ ràng.
 • Nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp nói xấu lẫn nhau
 • Các nhân viên chưa ý thức và không hiểu được sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược của doanh nghiệp.
 • Nhân viên đi nói xấu cho doanh nghiệp mình với các công ty bên ngoài
 • Bộ phận nhân viên mới vao làm việc thì không tiếp thu được công làm, nghỉ làm cũng không có một mẫu đơn.
 • Doanh nghiệp không có dấu hiệu nhận biết qua hình ảnh, sologan,..

Đây cũng là nguyên nhân và lý do để chúng ta cần phải xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp. Có các doanh nghiệp bị phá sản do không thích nghi được sự thay đổi của nền kinh tế hoặc một số bộ phận nhân viên chưa hiểu rõ về văn hóa trong doanh nghiệp.

Thực tế này bắt nguồn từ sự chủ quan của rất nhiều lãnh đạo, họ ít quan tâm và chú trọng đến việc xây dựng văn hóa, đa số họ đều xem việc tạo ra lợi nhuận là việc làm ưu tiên hàng đầu.

Một doanh nghiệp thông minh họ sẽ thật sự biết đầu tư vào những cái nhỏ nhặt trước sau đó mới làm nên thành công, bởi vì việc không xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp là một việc làm hết sức nguy hiểm, bởi nó sẽ dẫn đến những hệ lụy khó đỡ.

IMG_6525
chương trình teambuilding tại resort tropicana Long Hải

Bạn nghĩ xem, nếu như bạn là một doanh nghiệp đang trong thời kì phát triển nhưng không hiểu sao nhiều người vẫn “dứt áo ra đi”, vậy suy cho cùng, đối với họ trú ngụ nơi đây họ cảm thấy không an toàn, ra đi không phải vì tiền mà vì môi trường làm việc không phù hợp với khả năng và định hướng của họ, nói cách khác là văn hóa của công ty chưa thật sự được chú trọng và sức kéo để họ ở lại.

Trong văn hóa doanh nghiệp thường có 2 thành phần chính:

 • Hữu hình: Trong hữu hình bao gồm: Đồng phục, khẩu hiệu, nghi thức, quy định, nhạc phim công ty, tập san nội bộ, các hoạt động ngày thường,..
 • Vô hình: bao gồm như: Thái độ, phong cách, thói quen, nếp nghĩ của những con người trong tổ chức, tính cách,

Hãy là một công ty có nền văn hóa vững mạnh, phát triển và có nền văn hóa vững chắc lớn hơn tuổi đời của người lãnh đạo doanh nghiệp.

Công ty, doanh nghiệp của bạn đã xây dựng nền văn hóa chưa và đang phát triển như thế nào, hãy tìm đến teambulding để chúng tôi giúp doanh nghiệp bạn xây dựng lại nền văn hóa vững chắc thông qua các khóa học teambuilding.

Trần Phong

14650331_1220567794675702_1084465315838063879_n

29 COMMENTS

 1. Chào anh Trần Phong,
  Bài viết này của anh em rất thích.
  Hiện tại công ty em đang gặp phải tình trạng này “Các nhân viên chưa ý thức và không hiểu được sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược của doanh nghiệp. ”
  Em có thể gặp trực tiếp anh để được tư vấn không?
  Chúc anh thành công và nhiều sức khỏe nhé.
  Nguyễn Hoàng Ánh Tuyết
  http://www.nguyenhoanganhtuyet.com

 2. Chào Trần Phong,
  BÀi chia sẻ của bạn rất hay. Đây đúng là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải. Chỉ có hữu hình còn vô hình thì rất trục trặc.
  Mình muốn tổ chức cho công ty tham gia hoạt động team building của bạn. Bạn có thể tư vấn cho mình cụ thể hơn không?
  Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe.
  Hồ Ngọc Hoa
  http://maytheductainha.com
  http://hoangocsport.com

 3. Chào Trần Phong,
  Bài chia sẻ của bạn rất thuyết phục.
  Doanh nghiệp không có nề nếp và quy định rõ ràng. Nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp nói xấu lẫn nhau Các nhân viên chưa ý thức và không hiểu được sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược của doanh nghiệp. Nhân viên đi nói xấu cho doanh nghiệp mình với các công ty bên ngoài Bộ phận nhân viên mới vào làm việc thì không tiếp thu được công làm, nghỉ làm cũng không có một mẫu đơn. Doanh nghiệp không có dấu hiệu nhận biết qua hình ảnh, sologan,..
  Đây là những khó khăn không chỉ công ty mình mà còn rất nhiều công ty đang gặp phải.
  Mình nhất định sẽ cho nhân viên đi tham gia hoạt động team building để có thể gắn kết mọi người lại gần nhau hơn.
  Chúc bạn thành công.
  Trần Quang Nhân
  http://www.aothundoinhom.com

 4. Chào Trần Phong,
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết này. Công ty mình cũng gặp phải một chút vấn đề, mình có thể trực tiếp gặp bạn để được tư vấn không?
  Nhân viên đi nói xấu cho doanh nghiệp mình với các công ty bên ngoài thì phải giải quyết làm sao cho thỏa đáng.
  Chúc bạn thành công.
  Võ Thị Thu Thủy
  http://www.vothithuthuy.com
  http://www.ketoankiemtoan.info

 5. Chào anh Trần Phong,
  Em mới thành lập doanh nghiệp cách đây không lâu nên việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp còn rất bỡ ngỡ, em muốn nhân viêc trong công ty hòa đồng với nhau hơn, phối hợp với nhau làm việc hiệu quả hơn nhưng không biết làm thế nào. Thât may khi biết đến hoạt động team building của anh có thể làm được điều đó. Anh có thể cho em biết địa chỉ văn phòng đại diện của công ty mình ở đâu không? Em sẽ đế gặp an trực tiếp để trao đổi vấn đề này.
  Cảm ơn anh đã chia sẻ bài viết này.
  Phạm Thế Ngọc
  http://www.doublexoi.com

 6. Chào Trần Phong.
  Mình rất thích bài chia sẻ này của bạn. Trong đó mình tâm đắc nhất là đoạn “Thực tế này bắt nguồn từ sự chủ quan của rất nhiều lãnh đạo, họ ít quan tâm và chú trọng đến việc xây dựng văn hóa, đa số họ đều xem việc tạo ra lợi nhuận là việc làm ưu tiên hàng đầu.

  Một doanh nghiệp thông minh họ sẽ thật sự biết đầu tư vào những cái nhỏ nhặt trước sau đó mới làm nên thành công, bởi vì việc không xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp là một việc làm hết sức nguy hiểm, bởi nó sẽ dẫn đến những hệ lụy khó đỡ.

  Chúc bạn thành công nhé
  Nguyễn Ngọc Giao
  http://www.thammytrimun.com

 7. Chào Trần Phong,
  Cảm ơn vì những chia sẻ hữu ích của bạn trong bài viết. Văn hóa trong doanh nghiệp rất quan trọng, nó là linh hồn của doanh nghiệp. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp giúp doanh nghiệp phát triển mạnh hơn, đội ngũ nhân viên hoàn thiện hơn, đoàn kết hơn, hỗ trợ nhau làm việc hiêu quả hơn.
  Chúc bạn thành công nhé.
  Lê Việt Trường
  http://www.tebaogoclamdep.com

 8. Chào Trần Phong,
  Mình rất thích bài chia sẻ của bạn. Trước đây mình không quan tâm đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho lắm, sau khi đọc bài viết của bạn mình đã ngộ ra rất nhiều điều. Hoạt động team building của bạn thật tuyệt vời. Mình nhất định sẽ tổ chức cho nhân viên công ty mình tham gia hoạt động bổ ích này của bạn.
  Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe nhé.

  Trần Văn Thiện
  http://www.maytrothinhtainha.com

 9. Chào Trần Phong,
  Cảm ơn vì bạn đã chia sẻ bài viêt hữu ích này, nhờ đó mình biết được rất nhiều kiến thức như :
  Doanh nghiệp không có nề nếp và quy định rõ ràng. Nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp nói xấu lẫn nhau Các nhân viên chưa ý thức và không hiểu được sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược của doanh nghiệp. Nhân viên đi nói xấu cho doanh nghiệp mình với các công ty bên ngoài Bộ phận nhân viên mới vào làm việc thì không tiếp thu được công làm, nghỉ làm cũng không có một mẫu đơn. Doanh nghiệp không có dấu hiệu nhận biết qua hình ảnh, sologan,..
  Nhờ đó mình nhận thấy tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là như thế nào.
  Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe nhé.
  Đỗ Ngọc Quý
  http://www.traolonggiamcan.com

 10. Chào Trần Phong,
  Bài viết này của bạn rất hay, giúp mình nhận ra được rất nhiều điều. Công ty mình cũng đang gặp phải những tình trạng như vậy nhưng không biết giải quyết như thế nào, may quá vì đã có team building gỡ rối cho mọi vấn đề, mình sẽ tổ chức cho nhân viên tham gia hoạt động này để gắn kết mọi người lại với nhau hơn.
  cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết này.
  Đỗ Hữu Nghĩa
  http://www.moocofffe.com

 11. Chào Trần Phong,
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết hữu ích này. Mình thực sự rất thích cách quản lý của bạn, có thể xây dựng nên văn hóa cho doanh nghiệp, linh hồn của doanh nghiệp thật tuyệt vời.
  bạn có thể tư vấn cho mình rõ hơn về team building được không? Mình không biết lắm về lĩnh vực này?
  Chúc bạn thành công nhé.
  Huỳnh Thị Linh
  http://www.honeyland.com

 12. Chào Trần Phong,
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết hữu ích này. Mình thực sự rất thích cách quản lý của bạn, có thể xây dựng thành công văn hóa cho doanh nghiệp, linh hồn của doanh nghiệp thật tuyệt vời.
  bạn có thể tư vấn cho mình rõ hơn về team building được không? Mình không biết lắm về lĩnh vực này?
  Chúc bạn thành công nhé.
  Huỳnh Thị Linh
  http://www.honeyland.com

 13. Chào Trần Phong,
  Mình rất thích bài chia sẻ này của bạn. Đúng là công ty mình đang gặp phải những vấn đề như thế này.
  Doanh nghiệp không có nề nếp và quy định rõ ràng. Nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp nói xấu lẫn nhau Các nhân viên chưa ý thức và không hiểu được sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược của doanh nghiệp. Nhân viên đi nói xấu cho doanh nghiệp mình với các công ty bên ngoài Bộ phận nhân viên mới vào làm việc thì không tiếp thu được công làm, nghỉ làm cũng không có một mẫu đơn. Doanh nghiệp không có dấu hiệu nhận biết qua hình ảnh, sologan,.. \
  Mình mong nhận được những tư vấn của bạn để có thể xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt hơn
  Nguyễn Thị Ngọc Hiền
  http://www.baobigiaycarton.net

 14. Chào Trần Phong,
  Bài chia sẻ rất tuyệt vời.
  Mình cũng muốn doanh nghiệp mình phát triển toàn diện, không gặp phải những trường hợp như vậy nhưng mình không hiểu rõ lắm về team building, bạn có thể giải thích cụ thể hơn cho mình được không?
  Mong nhận được hồi âm của bạn.
  Mai Thị Kiều Dung
  http://www.thietkemythuat.org

 15. Chào Trần Phong,
  Bài viết thật tuyệt vời. MÌnh có thể gặp trực tiếp Trần Phong để bàn luận về team building được không? Mình muốn tổ chức cho nhân viên mình đi du lịch vừa kết hợp team building luôn.
  Mong nhận được hồi âm của bạn.
  Số điện thoại của mình là 0908.01.79.20
  Chúc bạn thành công nhé.
  Trịnh Đình Tý
  http://www.vietpr.net

 16. Chào Trần Phong,
  Rất vui khi đọc được bài chia sẻ của bạn, nhờ đó mình đã biết giải quyết vấn đề trong nội bộ công ty mình rồi. Hoạt động team building thật tuyệt vời, mình nhất định sẽ tổ chức cho nhân viên tham gia hoạt động này.
  Chúc bạn thành công nhé.
  Nguyễn Hoàng Ánh Tuyết
  http://www.handmadevani.com

 17. Chào bạn Phong,
  Bài viết của bạn mình rất thích. Mình đã từng tham gia du lịch kết hợp team building rồi. Thật sự rất thú vị, nó như gắn kết mọi người lại gần nhau hơn, thân thiện nhau hơn, cởi mởi hơn.
  Mình nhất định sẽ tham gia team building do bạn tổ chức một lần nữa.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công nhé.
  Nguyễn Thị Thu Hương
  http://www.quatanglambangtay.com

 18. Chào Trần Phong,
  Mình rất thích bài chia sẻ này của bạn. Trong đó mình thích nhất đoạn “Thực tế này bắt nguồn từ sự chủ quan của rất nhiều lãnh đạo, họ ít quan tâm và chú trọng đến việc xây dựng văn hóa, đa số họ đều xem việc tạo ra lợi nhuận là việc làm ưu tiên hàng đầu.

  Một doanh nghiệp thông minh họ sẽ thật sự biết đầu tư vào những cái nhỏ nhặt trước sau đó mới làm nên thành công, bởi vì việc không xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp là một việc làm hết sức nguy hiểm, bởi nó sẽ dẫn đến những hệ lụy khó đỡ.

  Bạn nghĩ xem, nếu như bạn là một doanh nghiệp đang trong thời kì phát triển nhưng không hiểu sao nhiều người vẫn “dứt áo ra đi”, vậy suy cho cùng, đối với họ trú ngụ nơi đây họ cảm thấy không an toàn, ra đi không phải vì tiền mà vì môi trường làm việc không phù hợp với khả năng và định hướng của họ, nói cách khác là văn hóa của công ty chưa thật sự được chú trọng và sức kéo để họ ở lại.

  Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công.
  Ngô Anh Phi Vũ
  http://www.tinhdauduongtoc.com

 19. Chào Trần Phong,
  CẢm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Xây dựng văn hóa rất quan trọng, nhất là trong thời điểm kinh tế thị trường như thế này. Mình rất vui khi nhận được chia sẻ của bạn. Mình sẽ chú ý đến những điều này.
  Mong bạn có thêm nhiều bài chia sẻ hơn nữa nhé.
  Trương Long Nhật
  http://www.ganuonglu.com

 20. Chào bạn Trần Phong,
  Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ bài viết này. Mình không ngờ việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp lại quan trọng như vậy.MÌnh có thể gặp trực tiếp bạn để tư vấn rõ hơn về điều này được không?
  Chúc Trần Phong một ngày làm việc hiệu quả nhé.
  Phạm Minh Phụng
  http://www.phamminhphung.com

 21. Chào Trần Phong,
  Mình cũng đã biết đến team building lâu rồi nhưng không ngờ nó lại ảnh hưởng đến nền văn hóa của doanh nghiệp như vậy. Bạn thật là một người tuyệt vời khi có thể dẫn dắt mọi người, đưa mọi người bắt tay lại với nhau, giải quyết các mối bất hòa để làm việc tốt hơn, mình nhất định sẽ tổ chức cho nhân viên tham gia hoạt động team building của bạn.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe nhé.
  Trần Quảng Minh
  http://www.cuitrau.org

 22. Chào Trần Phong,
  Mình rất thích bài chia sẻ của bạn, một bài chia sẻ thật bổ ích. Mình tâm đắc nhất là đoạn ”
  Có bao giờ bạn phải mắc gặp những trường hợp này chưa ?

  Doanh nghiệp không có nề nếp và quy định rõ ràng.
  Nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp nói xấu lẫn nhau
  Các nhân viên chưa ý thức và không hiểu được sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược của doanh nghiệp.
  Nhân viên đi nói xấu cho doanh nghiệp mình với các công ty bên ngoài
  Bộ phận nhân viên mới vao làm việc thì không tiếp thu được công làm, nghỉ làm cũng không có một mẫu đơn.
  Doanh nghiệp không có dấu hiệu nhận biết qua hình ảnh, sologan,..
  Đây cũng là nguyên nhân và lý do để chúng ta cần phải xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp. Có các doanh nghiệp bị phá sản do không thích nghi được sự thay đổi của nền kinh tế hoặc một số bộ phận nhân viên chưa hiểu rõ về văn hóa trong doanh nghiệp.

  Cảm ơn vì đã chia sẻ bài viết này.
  Lê Thị Thủy
  http://www.dongphucgiare.org

 23. Chào Trần Phong,
  Mình rất thích bài chia sẻ của bạn, một bài chia sẻ thật bổ ích. Mình tâm đắc nhất là đoạn ”
  Trong văn hóa doanh nghiệp thường có 2 thành phần chính:

  Hữu hình: Trong hữu hình bao gồm: Đồng phục, khẩu hiệu, nghi thức, quy định, nhạc phim công ty, tập san nội bộ, các hoạt động ngày thường,..
  Vô hình: bao gồm như: Thái độ, phong cách, thói quen, nếp nghĩ của những con người trong tổ chức, tính cách,
  Hãy là một công ty có nền văn hóa vững mạnh, phát triển và có nền văn hóa vững chắc lớn hơn tuổi đời của người lãnh đạo doanh nghiệp.
  Chúc bạn thành công nhé.
  Nguyễn Thanh Phượng
  http://www.nuhoanghoalan.com

 24. Chào Trần Phong,
  Mình rất thích những bài chia sẻ của bạn. Nhờ đó mình nhận ra được tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp. Hoạt động team building thật bổ ích, có điều kiện mình sẽ tham gia hoạt động này của bạn, hy vọng nhân viên trong công ty mình sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời và nhận được nhiều giá trị thiết thực.
  Chúc bạn luôn vui và thành công nhé.
  Phạm Thị Thanh Tú
  http://www.visaoxanh.com

 25. Chào anh Trần Phong!

  Rất cảm ơn anh về bài viết này. Trước nay nhân viên của em thường làm một thời gian rồi từ bỏ mà không có một lời nhắn nào. Cũng đã nhiều lần em tìm hiểu những chưa tìm ra được giải pháp, nay đọc bài viết này em đã hiểu ra mình cần phải làm gì rồi! cảm ơn anh, hẹn gặp anh trong một ngày gần nhất.

  Chúc anh thành công!

  Phạm Thế Ngọc

  http://phamthengoc.com/

 26. Chào bạn Trần Phong. Cảm ơn bạn đã chia xẻ một bài viết khá hay. Mình thích nhất là đoạn: “Một doanh nghiệp thông minh họ sẽ thật sự biết đầu tư vào những cái nhỏ nhặt trước sau đó mới làm nên thành công, bởi vì việc không xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp là một việc làm hết sức nguy hiểm, bởi nó sẽ dẫn đến những hệ lụy khó đỡ”. Chúc bạn thành công trong cuộc sống.
  Nguyễn Ngọc Thuỳ Trang
  http://www.KemDuongMat.com
  http://www.FaceBook.com/ChamSocMatXinh/

 27. Chào bạn,

  Cảm ơn bài chia sẻ rất hay và hữu ích.

  Mình rất thích đoạn chia sẻ này:” Tại sao trong doanh nghiệp chúng ta cần phải xây dựng văn hóa? đây không phải là một nhiệm vụ, trách nhiệm của một doanh nghiệp mà còn là những giá trị, niềm tin, hình thức nhưng phải được mọi người trong doanh nghiệp công nhận và suy nghĩ, hành động, nói như một thói quen”.

  Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

  Trịnh Đình Tý
  Chủ Sáng lập Công ty truyền thông BE Net.
  ĐT: 0938 56 49 69
  Email: Benetvn@gmail.com
  Web: http://www.VietPr.net
  http://www.BeNetgroup.org

LEAVE A REPLY